Zontes 350 Series
ข่าวมอเตอร์ไซค์ จักรยานยนต์

Zontes 350 Series ได้รับการอัพเกรดอุปกรณ์ใหม่ในรุ่นปี 2020

แบรนด์มอเตอร์ไซค์จีน Zontes แม้ว่าจะเข้ามาทำตลาดในไทยได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่ก็มีการอัพเดทผลิตภัณฑ์ให้มีความน่าสนใจอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้มีการเปิดเผยข้อมูลบางอย่างที่เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ติดตั้งบนรถจาก Serie 310 เดิม ที่เปลี่ยนแปลงไปพร้อมกับเครื่องยนต์ที่มีความจุที่ใหญ่ขึ้นใน 350 Serie Zontes แต่ไม่มีการเปิดตัวเครื่องยนต์ใหม่ แต่ทางค่ายสังกัดได้ยืนยันเกี่ยวกับการเปิดตัวในประเทศจีนในเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนที่จะถึงนี้

Zontes 350

โดยจะมีโมเดลใหม่อย่าง Zontes ZT350-GK มาพร้อมกับรูปแบบ NEO-Retro ที่ให้ความคล้ายของรถย้อนยุคบนแพลตฟอร์มสมัยใหม่ที่คล้ายกับ Honda CB300R ผสมกับ Husqvarna Svartpilen และ ZT350-GK ที่จะได้รับการอัพเกรด แต่ทุกโมเดลที่มีแบรนด์ Zontes จะถูกอัพเดทใหม่ด้วยเครื่องยนต์ชุดนี้

Zontes 350

เครื่องยนต์จาก 312 ซีซี ไปยังเครื่องยนต์ที่มีขนาดความจุที่มากกว่าเดิม คือการเปลี่ยนอุปกรณ์บางส่วนบนรถที่เหมาะสมกับการใช้งานในระยะยาวของรถ โดยขออนุมัติการจำหน่ายในประเทศจีน ทั้งได้เปิดเผยข้อมูลอุปกรณ์บางอย่าง ไม่ว่าจะเปลี่ยนระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับเดิมที่มีขนาด 37 มิลลิเมตร ให้ใหญ่ขึ้นเป็น 43 มิลลิเมตร เช่นเดียวกับสวิงอาร์ม ในช่วงเริ่มต้น Zontes ได้เลือกการใช้งานสวิงอาร์มแบบ Single-Side และเปลี่ยนมาเป็นแบบสองด้านในรุ่นปี 2020 รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวนี้จะเป็นสวิงอาร์มแบบ 2 ด้านเหมือนกับรุ่นที่อัพเกรดมาล่าสุด แต่จะมีการปรับขนาดให้ใหญ่ถึง 40% เพื่อรองรับกับเครื่องยนต์ที่มีกำลังที่มากขึ้น

Zontes 350

ระบบเบรก มีการปรับคาลิปเปอร์จากแบรนด์ Zontes แบบ 2 พอร์ต เป็นแบรนด์ J.Juan แบบ 4 พอร์ต พร้อมการปรับเรื่องของขนาดจานดิสก์เบรกใหม่ จานดิสก์เบรกหน้าขนาด 300 มิลลิเมตร ถูกเปลี่ยนเป็นขนาด 320 มิลลิเมตร แบบกึ่งลอยตัว และด้านหลังจากขนาด 230 มิลลิเมตร กลายเป็น 260 มิลลิเมตร ยังมีการเปลี่ยนขนาดของ coil-over ส่วนหลังใหม่จากเดิมที่มีขนาด 80 มิลลิเมตร ไปเป็น 90 มิลลิเมตร และแกนโช้คอัพหลังเดี่ยวจากเดิมมีขนาด 42มิลลิเมตร เปลี่ยนเป็นขนาด 50 มิลลิเมตร พร้อมกับยางหน้าขนาดใหม่ที่มีขนาด 120 ที่มีหน้ากว้างขึ้นอีก

Zontes 350

เครื่องยนต์ ถึงแม้ว่า Lay-Out จะเหมือนกับเครื่องยนต์ชุดเดิม เพียงจะขยายเครื่องยนต์ให้มีความจุที่มากขึ้น มีการเปลี่ยนเรือนข้อเหวี่ยง กระบอกสูบ ฝาสูบ มอเตอร์สตาร์ท และตัวจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงใหม่ รวมไปถึงช่อง Airbox ใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม 30% ช่วยให้เครื่องยนต์มีประสิทธิภาพมากขึ้นและแถมยังมีการช่วยในเรื่องของเสียงจากการทำงานไปพร้อมๆกัน

Zontes 350

ต่อมาการเปิดตัว Zontes รุ่นใหม่ชุดนี้จะเกิดในประเทศจีนเป็นที่แรก ก่อนจะกระจายไปยังตัวแทนจำหน่ายทั่วโลก ซึ่งน่าจะไปถึงประเทศไทย โดยจะเป็นแผนการแรกสำหรับการปูทางไปสู่เครื่องยนต์3ลูกสูบใหม่ 650 ซีซี และ 1,000 ซีซี ที่พัฒนาขึ้น บริษัท ที่วางแผนสำหรับโมเดลใหม่ในปี 2023 อีกด้วย

Zontes 350 Zontes 350

 

ที่มา: greatbiker

เรียบเรียงโดย: rakabigbike

Facebook Comments Box