ข่าวมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ (Bigbike News) มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

เป็นไปได้ All New Honda CBR600RR ลุ้นเปิดตัวในไทยในราคาน่าคบ เร็วๆนี้

เรียกได้ว่าในปีที่แล้วสาวกของค่ายปีกนกต้องอกหักกับการลุ้นเปิดตัวมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ในคลาส 600cc ที่เป็นกระแสฮือฮาในหมู่ผู้ใช้รถ ในปี 2021 นี้มีข้อมูลที่เป็นไปได้ว่าข้างๆ Honda จะมีการเคลื่อนไหวอีกครั้งในการเปิดตัว All New Honda CBR600RR ที่ผู้ใช้รถและสื่อทั่วโลกต่างรอคอย การวางจำหน่ายรถในคลาส middle Class  อีกครั้ง

 

ด้วยการเปิดตัวมีการคาดการณ์กันไปต่างๆนานาว่า Honda จะเปิดตัวในเดือนตุลาคมที่สนามช้างภายในงาน MotoGP  โดยจะมีการเปิดตัวในประเทศไทยเป็นครั้งแรกของโลกอีกด้วย

CBR600RR 2020

สำหรับสเปคของ CBR600RR ที่ลุ้นทำการเปิดตัวนี้มีข่าวว่าจะมีการอัพเกรดใหม่ก็จะมาใน ความจุกระบอกสูบบุหรี่มาก 599 ซีซี 4 สูบเรียง DOHC ระบบกระเดื่องกดวาล์วแบบใหม่ Finger Follower น้ำหนักเบาลง 20% คันเร่งไฟฟ้า Throttle By Wire ปรับปรุงใหม่ พร้อมโหมดการขับขี่ใหม่ Honda Selectable Torque Control (HSTC), ระบบในการช่วยออกตัว Launch Control และที่น่าสนใจนั่นก็คือ จะมีการติดตั้ง Winglet ที่แฟริ่งด้านหน้าที่ช่วยกดรถให้ติดถนนมากยิ่งขึ้น

CBR600RR

ในส่วนของตัวถังคาดว่าจะมีการพัฒนาเฟรมรถใหม่ให้มีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิมซึ่งถ้าเราสังเกตในช่วงหลังๆนี้รุ่นพี่หลายๆรุ่นของทางค่ายฮอนด้าจะมีการลดน้ำหนักตัวจากการลดน้ำหนักตัวถังลงแต่ยังคงคุณสมบัติของความแข็งแรงทนทานยืดหยุ่นมากกว่าเดิม นอกจากนี้คาดว่า New CBR600RR จะใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการผลิตรถรุ่นนี้ออกมาวางขาย เรื่องของภาษีที่เราไม่ต้องนำเข้ารถทั้งคันจากต่างประเทศจึงทำให้มีราคาน่าคบและรวมถึงได้สำหรับคนไทยอย่างแน่นอน 

 

เรามาลุ้นกันว่าในเดือนตุลาคม 2020  ที่จะ ที่จะถึงนี้ทาง ที่จะถึงนี้ทางเข้า ที่จะถึงนี้ทางค่ายฮอนด้าจะมี การเปิดตัวรถรุ่นใหม่จากทางค่ายหรือไม่ 

Facebook Comments Box